Hot!

Other News

More news for your entertainment

Bí quyết nấu thịt kho tàu ngon béo ngậy cho ngày tết

Bí quyết nấu thịt kho tàu ngon béo ngậy cho ngày tết

Thịt kho tàu ngon trước tiên món ăn cần có màu đỏ óng mượt, đẹp mắt nhìn vào món ăn mới kích thích nhiều người muốn ăn. Thịt thơm mềm, có vị ngọt tự nhiên, nước sốt thịt sánh lại, béo ngậy, chỉ nhìn thôi mà bạn cũng muốn thèm ăn rồi. Tuy nhiên, trong quá trình chế biến, có thể vì quên một vấn đề nào đó mà món thịt kho tàu của nhiều chị em không được thành công như mong đợi. Thịt có thể chưa đủ mềm, màu hơi bị nhạt làm món ăn kém phần hấp dẫn. Chính vì thế để làm cho món ăn của bạn thêm ngon và bắt mắt hơn bạn cần tham khảo các bí quyết nấu món thịt kho tàu sau đây.

Bí quyết nấu thịt kho tàu ngon béo ngậy


Phần làm nước màu cho thịt kho tàu


Để tạo màu cho thịt kho tàu, các bạn có thể mua nước màu tại các siêu thị hoặc ở chợ có bán sẵn, mua về bạn chỉ việc chế biến thôi. Cách này khá tiện lợi nhưng phần lớn khi bạn nấu món này xong sẽ không hoàn hảo như bạn nghĩ, thịt sẽ không có màu nâu đỏ đẹp.

Nước dừa tươi

Thói quen kho thịt của nhiều người là không cho nước dừa tươi. Món ăn vẫn hấp dẫn tuy nhiên thịt sẽ không có vị ngọt tự nhiên và khá đặc biệt du nước dừa tạo ra khi ban ngâm đều vào trong từng miếng thịt. Hơn thế, nước dừa còn tạo ra vị ngậy trong thịt, đảm bảo nấu xong lần đầu, bạn nhất định sẽ phải cho nước dừa tươi vào nấu tiếp theo.

>> Nhà hàng bình dân phong cách đẳng cấp

Lưu ý, chọn quả dừa không non quá cũng không khó quá.

Chọn thịt để nấu


Thịt kho tàu bạn cũng cần lựa chọn miếng thịt ba chỉ thật ngon, tươi và không có mùi hôi. Bạn không nên chọn các loại thịt nguyên nạc để kho tàu, làm cho thịt sẽ khô và không có độ ngậy của món ăn. Ví thế món sẽ ngon hơn dùng ít ngán.

Tẩm ướp thịt kho


Nhiều bạn tẩm ướp thịt kho tàu khá cầu kỳ như phải có quế, húng lìu, ngũ vị hương, tỏi, sả.. tuy nhiên cũng tùy vào khẩu vị của mỗi người. Gia vị thường để làm thịt kho tàu đơn giản nhất chỉ cần xíu muối, mắm, bột canh, hạt tiêu, hành tím băm nhỏ, ớt (nếu thích vị cay). Đôi khi cho quá nhiều gia vị cũng có thể mất đi mùi vị nguyên bản của món thịt.

>> Cách đặt tiệc mừng thọ ở đâu tốt nhất ?

Thịt sau khi rửa sạch, nên thái miếng vuông vừa ăn. Thịt kho khi chế biến sẽ mềm và không bị quắt. Sau đó ướp với các gia vị đã chuẩn bị trong khoảng 15 – 20 phút cho ngấm nếu bạn có ít thời gian. Còn nếu có nhiều thời gian bạn ướp lâu hơn một chút hoặc bọc màng bọc thực phẩm, để ướp qua đêm trong tủ lạnh, thịt kho khi chế biến sẽ càng ngon hơn.

Chế biến thịt kho


Thịt đã tẩm ướp đem cho vào nồi đảo đều đến lúc thịt săn lại thì bạn cho nước màu vào. Sau đó thêm nước dừa, đậy vung lại. Đun cho thịt sôi lên rồi hạ lửa xuống tý nếu thấy bọt nổi lên thì bạn vớt ra, bạn để lửa liu riu cho đến khi thịt chín mềm, nước sốt sánh lại được. Không nên để lửa quá to trong suốt quá trình kho sẽ làm thịt bị cháy.

>> Nhà hàng thiếu nhi tốt nhất ở đâu ?

Đó là 5 bí quyết giúp bạn nấu món thịt kho tàu ngon hoàn hảo, màu nâu đỏ đẹp mắt, thịt có vị ngọt tự nhiên, ăn vào mềm mềm, béo ngậy.

Cách nấu món đuôi heo hầm thuốc bắc hấp dẫn


Món đuôi heo hầm thuốc bắc là món ăn mà theo Đông Y có rất nhiều chất dinh dưỡng ví dụ như giúp thai phụ bổ khí, dưỡng huyết, chống được các cơn suy nhược cơ thể khi mang thai. Ngoài ra món ăn còn có tác dụng thông sữa, lợi sữa sau khi sinh. Cách chế biến món ăn bằng hầm thuốc bắc cũng rất được người nhiều người ưu thích. Chắc hẳn bạn đã từng biến đến món ăn gà đông tảo hầm thuốc bắc hay món giò heo hầm thuốc bắc nhưng bạn đã dùng món đuôi heo hầm thuốc bắc chưa ? Hôm nay đầu bếp nhà hàng món ngon sẽ hướng dẫn bạn thực hiện món đuôi heo hầm thuốc bắc ngon hấp dẫn mà rất nhiều dinh dưỡng.

Nguyên liệu cho món đuôi heo hầm thuốc bắc

+ Táo đỏ, táo đen: 10gr
+ Hoàng sơn: 10gr
+ Bách hợp, thảo quả, kỷ từ mỗi thứ: 10gr
+ Quy đầu, xuyên khu, nhãn nhục, thục địa: 10gr
+ Đuôi heo: 0,5kg
+ Cà rốt, muối, đường, hạt nêm

Cách chế biến món đuôi heo hầm thuốc bắc

Bước 1: Sơ chế đuôi heo

Đuôi heo bạn cạo sạch lông, rửa sạch, chặt thành từng khúc nhỏ, chần qua nước nóng cho bớt mùi hôi, sau đó ướp với chút muối, đường khoảng 15 phút cho đuôi heo thấm các gia vị. Cà rốt gọt vỏ, xắt khúc như đuôi lợn.

Bước 2: Chế biến món ăn

Để làm món đuôi heo hầm thuốc bắc thơm ngon hấp dẫn và nhanh, bạn nên dùng nồi đất, hoặc nồi áp suất để làm giảm thời gian nấu và không mất chất.

>> Đặc tiệc họp mặt ở đâu lý trưởng nhất ?

Đun nước sôi lên sau đó bạn cho đuôi heo vào, các vị thuốc bắc vào hầm chín mềm. Công đoạn này mất khoảng 1 giờ đồng hồ để nấu.

Bước 3: Cho gia vị và hoàn thành món ăn

Khi bạn thấy đuôi heo mềm thì bạn cho cà rốt, sau đó nấu thêm 10 phút, nêm gia vị vừa đủ ăn sau đó bạn tắt bếp.

>> Nhà hàng dân gian nào món ăn ngon phục vụ chu đáo tại Tân Bình ?

Cuối cùng bạn trình bày ra đĩa hoặc tô để thưởng thức.

Mẹo vặt nấu món đuôi heo hầm thuốc bắc là: bạn lưu ý nên chọn mua loại đuôi heo  vào buổi sáng, chọn loại nhẵn da và sáng màu vì đó là những đuôi heo ngon heo khỏe mạnh, vị thịt sẽ thơm ngon.

Hy vọng những bí quyết nấu món đuôi heo hầm thuốc bắc mà nhà hàng thiếu nhi chia sẽ sẽ giúp bạn có được những món ăn ngon dành cho gia đình thân yêu của bạn nhé.

Cách làm món cà tím chiên thịt bằm ngon lạ và hấp dẫn

Cách làm món cà tím chiên thịt bằm ngon lạ và hấp dẫn

Sau đây là cách làm món cà tím chiên thịt bằm ngon lạ ăn hết nồi cơm chắc hẳn còn lạ đối với một số chị em nội trợ. Cà tím chiên với thịt bằm là món ăn ngon nhưng khá lạ đối với nhiều người. Món ăn này khi ăn kích thích vị giác, đảm bảo ăn với cơm nóng thì bạn sẽ ăn cơm nhiều so với bình thường vì món ăn ngon rất hấp dẫn. Và còn chừng chờ gì nữa hãy vào bếp cùng blog nấu ăn thực hiện món ăn ngon này nhé.

>> Nhà hàng bình dân phục vụ tốt ở đâu ?

Nguyên liệu làm món cà tím chiên thịt bằm

+ 100gr thịt heo nạc
+ Cà tím: 3 đến 4 quả tùy vào khẩu phần ăn cho gia đình bạn
+ Tỏi, tiêu xay
+ Hành lá
+ Gia vị: dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm

Cách thực hiện món ăn cà tím chiên thịt bằm


Bước 1: Sơ chế nguyên liệu


+ Chuẩn bị một thau nước muối pha loãng. Cà tím ta dùng dao cắt lát tròn không quá mỏng cũng không quá dày cho vào thau để bớt độc tố.
+ Thịt heo ta sơ chế sau đó rửa sạch, cắt lát mỏng và băm nhỏ
+ Hành lá bạn bỏ rễ, rửa sạch và thái nhỏ.
+ Tỏi thì bạn rửa sạch băm nhỏ.

Bước 2: Ướp gia vị cho phần thịt đã bằm sẵn


+ Bạn cho thịt bằm vào cái bát sạch, cho tỏi băm nhiễn vào, thêm ít tiêu xay, hạt nêm, bột ngọt và tí nước mắm vào cùng và trộn thật đều chúng lên.

>> Đặc tiệc sinh nhật ở đâu chi phí rẻ nhất ?

+ Tiếp theo bạn chờ cho gia vị thắm đều phần thịt băm khoảng 5 phút. Lưu ý không để lâu hơn vì thịt bằm nên dễ ngấm gia vị hơn bình thường.

Bước 3: Chiên cà tím


+ Bạn bắc một cái chảo lên bếp, cho 1 lớp dầu thật mỏng như kiểu tráng chảo, đun nóng và cho từng lát cà vào chiên. Sau khoảng 2 phút thì bạn lật mặt cà lại để làm chín đều hai bên cà.
+ Cho cà xếp ra đĩa.

Bước 4: Chế biến thịt bằm


+ Tiếp tục đun nóng chảo dầu, cho phần thịt bằm đã ướp vào đải thật đều tay, khoảng 5 phút cho phần hành lá mà bạn thái sẵn cho vào cùng và sau đó bạn tắt bếp.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức


+ Sau khi bạn chế biến xong, xếp cà tím ra đĩa, ta cho phần thịt đã tô ở trên lên phía trên cà sao cho đều khắp đĩa.

>> Đặt tiệc mừng thọ tại nhà hàng nào món ngon mà hợp vệ sinh ?

+ Thêm ngò để trang trí và cuối cùng là thưởng thức.
+ Có thể chuẩn bị thêm nước mắm chua ngọt để chấm cà nếu thích, tuy nhiên khi ăn cà cùng với thịt bằm thì gia vị đã vừa miệng rồi nhé không cần thêm gì hết.

Món ăn này quá ngon và quá đơn giản phải không nào, sau khi thưởng thức thì có thể là bữa lần tới của gia đình bạn phải xuất hiện thêm một lần nữa đấy. Hy vong với những bí quyết nấu món cà tím chiên thịt bằm trên sẽ giúp các bạn có thêm trong thực đơn gia đình món ăn mới ngon và lạ miệng.

Công thức pha 5 thức uống cho mùa đông dễ làm

Công thức pha 5 thức uống cho mùa đông dễ làm

Sau đây là 5 loại thức uống khiến bạn cảm thấy ấp lòng và thổi mái sau một ngày làm việc mệt mỏi trong những ngày đông lạnh.

5 thức uống cho mùa đông thêm ấm áp

Thứ nhất: Café trứng

Cách làm café trứng như sau:


+ Làm sạch phin và ly đựng cà phê bằng nước nóng. Cho khoảng 20gr cà phê vào phin, lắc nhẹ để dàn phẳng cà phê, ấn chặt nắp xuống. Tiếp theo cho 15ml nước đã sôi vào xâm xấp mặt phin, đợi khoảng 20 giây thì bạn cho nước sôi ngập ¾ phin, bạn đậy nắp lại sau đó chờ cà phê chắt lọc được những giọt tinh túy nhất của những hạt café.

>> Đặt tiệc họp mặt tại nhà hàng Quá Ngon chi phí rẻ

+ Tiếp theo bạn tách trứng, chỉ lấy lòng đỏ, cho vào âu, thêm khoảng 2 thìa cà phê mật ong, dùng máy đánh trứng đánh bông lên khoảng 5 – 7 phút.
+ Cà phê pha xong cho vào lò vi sóng quay nóng khoảng 1 phút thì cho ra.
+ Trứng đánh xong cho vào cốc, đổ cà phê lên trên, thêm sữa đặc nếu bạn muốn thêm sữa.

Thứ 2: Trà quế mật ong

Cách pha chế trà quế mật ong như sau:


+ Cho 1 gói trà lipton, 1 củ gừng nhỏ, 2 mẩu quế nhỏ, 1 lát chanh, ½ củ sả đập dập, 2 muỗng mật ong và ấp nước sôi khoảng 80 độ C.

>> Đặt tiệc sinh nhật chi phí rẻ tại Nhà hàng nào ở Sài Gòn ?

+ Bạn đỗ hỗn hợp hòa quyện vào nhau khoảng 5 phút là dùng được nhé !

Thứ 3: Món Chocolate nóng

Cách để làm chocolate nóng như sau:


+ Bạn cho bột chocolate vào cốc, đổ nước sôi vào ½ cốc rồi khuấy đều chúng lên.
+ Tiếp theo bạn cho thêm sữa đặc tùy theo khẩu vị của từng người mà cho ít hay nhiều, bạn cho thêm lượng nước nóng theo như ý muôn, hòa đều vào nhau là bạn đã hoàn thành món Chocolate nóng rồi đây, thật đơn giản phải không nào ?

Thứ 4: Trà rừng mật ong ấm áp

Cách làm trà rừng mật ong như sau:


+ Chuẩn bị 1 gói trà lipton, thả vào cốc 1 lát gừng nhỏ, cho nước nóng vào thêm vài giọt mật ong.
+ Đợi trà phai ra, hương gừng ngấm vào nước trà là thưởng thức được rồi nhé !

Thứ 5: Latte trà xanh

Cách pha chế latte trà xanh như sau:


+ Bột trà xanh bạn cho vào cốc, sau đó bạn đổ ít nước lạnh vừa phải để hòa tan bột ra.
+ Đổ sữa tươi vào nồi, thêm đường cát trắng, sau đó bạn vừa đun lửa nhỏ vừa dùng cây đánh trứng bạn đánh sữa tươi cho đến khi sủi bot.

>> Nhà hàng thiếu nhi ở đâu phục vụ tốt chi phí hợp lý

+ Tiếp theo bạn đổ sữa đã sửi bọt vào cốc trà xanh, khuấy đều và thưởng thức nào các bạn !

Như vậy bạn đã tìm hiểu 5 loại thức uống ngon thích hợp dùng cho mùa đông lạnh. Mỗi buổi sáng bạn có thể làm một ly trà gừng mật ong nóng hay 1 ly cà phê trứng thêm một ít sữa sẽ rất tuyệt vời, giúp bạn có một ngày làm việc thật sự tốt nhất, thêm ấm lòng trong những ngày đông giá lạnh.

Hướng dẫn làm món trứng hấp nghêu ngon hấp dẫn

Hướng dẫn làm món trứng hấp nghêu ngon hấp dẫn

Món ăn trứng hấp nghêu là món ăn thanh đạm, ngọt mát lại rất bổ dưỡng, dễ ăn, thích hợp làm món ăn cuối tuần để họp mặt cùng gia đình hoặc bạn bè. Ngoài ra món ăn nguồn bổ dưỡng cho người già và trẻ nhỏ.

>> Cùng tìm hiểu nhà hàng bình dân phong cách đăng cấp

Nguyên liệu cần nấu món trứng hấp nghêu như sau


+ 200g nghêu
+ 2 quả trứng
+ Hành lá
+ Rượu
+ Gia vị: Bột nêm, muối

Cách làm món trứng hấp nghêu ngon hấp dẫn



Bước 1:


Để có món trứng hấp nghêu ngon hấp dẫn trước tiên bạn cần làm sạch nghêu bằng cách pha loãng muối trong một chậu nước nhỏ, ngâm ngao khoảng 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ cho nghêu nhả bớt bùn hoặc cát có trong nghêu. Sau khi vớt ngao, có thể dùng bàn chải đánh vỏ nghêu cho sạch hết cát vết bẩn bám vào nghêu. Bước này bạn nên làm cẩn thận vì nếu sơ chế không kỹ thì khi ăn nghêu có thể bị sạn, thậm chí ăn có mùi tanh mà mất vị ngon của món ăn.

>>> Cách chọn nhà hàng đặc tiệc sinh nhật tốt nhất

Bước 2:

Luộc ngao trong nồi nước sôi có pha chút rượu (khử mùi tanh). Thấy nghêu mở miệng thì tắt bếp.

Bước 3:

Tiếp theo bạn đạp trứng cho vào tô, đánh trứng lên cho tan nên nhớ bạn không nên đánh nổi bột rồi thêm chút muối và lượng nước bằng 1,5 lần lượng trứng và khuấy đều chúng lên.

Bước 4:

Sau đó bạn dùng rây lọc hỗn hợp trứng vừa khuấy trên. Đây là bước khá quan trọng giúp trứng có món ăn hấp nghêu thật mịn sau khi hấp.

Bước 5:

Bạn xếp nghêu vào một cái thố theo hình tròn, miệng nghêu hướng lên trên rồi rót hỗn hợp trứng vào sau cho vừa ngập nghêu là được.

Bước 6:

Bạn đặt cái thố vào nồi hấp đặt khoảng 12 phút thì lấy ra, nhưng bạn đừng vội mở nắp nhé, đậy kín khoảng 5 phút nữa rồi bạn mới lấy thố trứng hấp nghêu ra khỏi nồi hấp, rắc hành lên trang trí cho đẹp mắt. Món ăn dùng nóng sẽ rất ngon.

Trứng hấp nghêu là món ăn đơn giản dễ thực hiện tại nhà vào các dịp cuối tuần. Công dụng của món ăn là giải nhiệt và nhiều chất dinh dưỡng rất thích hợp cho người già và trẻ nhỏ.

>> Đặc tiệc mừng thọ tại nhà hàng Quá Ngon phục vụ chu đáo món ăn ngon

Mẹo nhỏ: Để khử mùi tanh của nghêu thì khi chế biến bạn nên cho một chút rượu vào thì mùi tanh của nghêu sẽ giảm đi đáng kể. Khi ăn với mỗi miếng nghêu vừa ăn xong bạn có thể phần vỏ thừa để xúc từng miếng trứng để ăn cũng rất thú vị và ngon đấy nhé.

Chú ý: Khi chế biến món trứng hấp nghêu bạn không nên hấp trứng quá lâu hoặc để lửa quá lớn sẽ khiến trứng bị rỗ, khô xác sẽ làm cho món ăn sẽ không ngon.

Tận dụng cùi dưa hấu làm gỏi tôm thịt thanh mát ngày tết

Tận dụng cùi dưa hấu làm gỏi tôm thịt

Bạn biết ngày tết thì cùi dưa hấu còn thừa lại rất nhiều sau khi ăn, thường chúng ta sẽ bỏ đi nhưng bạn có thể tận dụng để làm gỏi tôm thịt, một món ăn vừa ngon vừa thanh mát mà còn tận dụng được thức ăn tưởng như bỏ đi của cùi dưa hấu. Để làm được món ăn ngon đúng khẩu vị bạn cần thực hiện đúng công thức sau được đầu bếp nhà hàng đặc biệt chế biến.

Nguyên liệu chế biến cùi dưa hấu làm gỏi tôm thịt

+ 100gr thịt ba chỉ, 10 con tôm
+ 200gr cùi dưa hấu, lấy phần còn chút màu hồng cho ngọt
+ ½ củ hành tây màu trắng, 1/3 củ cà rốt bào nhỏ, 50gr ngó sen thái sợi nhỏ, 1 chén rau bạc hà và rau răm thái rối.

>> Đặc tiệc họp mặt cuối tuần lý tưởng nhất tại tphcm

+ Nước mắm trộn: 2 muỗng canh đường + 2 muỗng chanh + 2 muỗng canh nước mắm + ớt thái khoanh, trộn chung tất cả trong 1 bát.

Cách thực hiện món gỏi tôm thịt như sau

Bước 1: Thịt rửa sạch luộc chín với chút muối. Sau đó thái lát mỏng. Tôm hấp chín lột bỏ vỏ.

Bước 2: Hành tây thái mỏng. Cà rốt và ngó sen cho vào tô cùng với 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh nước. Để trong ngăn mát tủ lạnh 20 phút. Sau đó vắt ráo.

>>> Nhà hàng thiếu nhi tốt nhất ở đâu ?

Bước 3: Cùi dưa hấu, cà rốt, ngó sen hành tây bạn cho vào cùng với tôm thịt đã sơ chế sẳn ở trên và chén nước mắm sau đó trộn chung chúng lại với nhau. Cuối cùng cho rau răm, bạc hà vào trộn đều. Nêm nếm cho đến khi bạn cảm thấy vừa ăn.

>> Đặc tiệc sinh nhật ở đâu tốt nhất ?

Gỏi cùi dưa hấu tôm thịt cho ra đĩa, trang trí ngò ớt thái lát cho bắt mắt. Món này ăn kèm với bánh phồng tôm rất ngon, dùng chống ngán cho những ngày tết.

8 bí quyết nấu ăn ngon hàng ngày có thể bạn chưa biết


Để có những món ăn ngon theo mình muốn không phải đơn giản nghĩ là có ngay, vì nấu ăn ngon cũng là một nghệ thuật và có khi mỗi người có mỗi bí quyết riêng làm nên món ngon cho mình đúng không nhỉ? Có thể những ai đang đọc bài viết này cũng muốn mình trở thành một bà nội trợ đảm đang trong gia đình. Và muốn trở thành nội trợ đảm đang bạn hãy đọc hết bài viết này vì hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho bạn bí quyết nấu ăn ngon hàng ngày trong gia đình.

1. Nấu cơm

Có một điều từ trước đến nay ai ai cũng làm là khi nấu cơm mình đều vo gạo bằng nước lạnh sau đó cho nước vào gạo nấu chín thành cơm. Không ai để ý rằng nước máy (đối với những gia đình dùng nước máy) có chất làm hao tổn vitamin B1 trong gạo vì thế để không làm mất chất bạn nên đun sôi nước trước khi cho gạo vào.

2. Xào thịt, cá, rau, củ

Bạn muốn thịt, cá không tanh khi xào thì nhớ dùng dầu thực vật vì trong dầu có chất khử mùi tanh, còn xào rau củ bạn hãy dùng mỡ động vật (mỡ heo) sẽ làm cho rau thơm ngon, hấp dẫn hơn.

3. Nấu cháo

Đây có lẽ là bí quyết nấu ăn ngon lun nà, khi nấu cháo để ý cháo lúc nào cũng trào ra nếu đậy nắp đúng không nhỉ? Để khắc phục được điều đó bạn cho vào nồi cháo một ít dầu ăn cháo sẽ không trào ra ngoài và đặc biệt có mùi vị thơm ngon.

4. Chưng, hấp cá.

Bạn hãy đập một quả trứng thoa đều lên cá cho vào nồi hấp, cá sẽ hấp thụ các chất trong trứng và món ăn sẽ ngon hơn. Đặc biệt là bổ dưỡng.

5. Luộc mì sợi

Bí quyết nấu ăn ngon trong gia đình luôn giúp bạn trở thành bà nội trợ đảm đang. Muốn sợi mì chín đều bạn nên cho mì vào lúc nước sôi lăn tăn đảo qua đảo lại cho sôi, sau đó châm thêm nước lạnh vào và chờ nước sôi lần nữa thì tắt bếp.

6. Nêm gia vị

Có lẽ bạn chưa biết cách nêm gia vị đúng cách đúng không nào? Theo nguyên tắt trong nấu ăn ngon loại nào lâu tan thì nêm trước và ngược lại. Ví dụ như đường và muối thì bạn nêm đường trước rồi tới muối. Hoặc theo thứ tự: đường, muối, giấm, xì dầu, nước mắm, cuối cùng là bột ngọt. Gia vị nào có mùi hương đặc trưng thì thời gian càng ngắn càng tốt (mắm, xì dầu).

7. Nêm muối

Nếu bạn xào củ muốn nêm muối thì nhớ nêm muối vào trước để thấm vào bên trong và ngược lại, nếu xào rau thì bạn nên cho muối trước khi tắt bếp để giữ được các chất dinh dưỡng (nếu cho vào sớm muối sẽ làm nhũng rau).

8. Nêm bột ngọt.

Đây có thể là điều quan trọng nhất trong nấu ăn ngon. Để tránh việc ảnh hưởng đến sức khỏe khi ăn bột ngọt bạn cần lưu ý như sau:

Khi nêm tùy theo từng món ăn, bạn có thể nêm bột ngọt trước hay sau khi tắt bếp để món ăn đạt được vị ngon phù hợp với khẩu vị của từng người. Tuy nhiên đối với món chiên, kho…bạn nên ướp bột ngọt vào trước để bột ngọt thấm sâu vào thực phẩm.


Hy vọng với 8 bí quyết nấu ăn ngon hàng ngày mà blog mẹo vặt nấu ăn đã chia sẽ giúp bạn một phần nào đó trong việc nội trợ, đây chỉ là mẹo trong nấu nướng vì thế bạn muốn mình trở nên cao tay hơn thì xem nhưng bài viết về cách nấu món ngon nhé. Chúc bạn thành công !